Skip to content

NĐCLNH Úc Châu

Increase font size Decrease font size Default font size default color light color
Con Qủy Phạm Nhan PDF Print E-mail
Written by Đoàn Xuân Thu   
Sunday, 06 May 2012 07:55

Con Quỷ Phạm Nhan*! 

                                     alt alt

  Chiều thứ sáu, thằng nhóc Johnny ngồi trong lớp học thì cô giáo bảo:

          “Các em nghe đây: ai trả lời được một trong những câu đố này thì cô sẽ cho về sớm bữa nay và được nghỉ học ngày thứ hai tới.”

          Ai khám phá ra Châu Úc và năm nào?

 

    Trò Jenny Chan dơ tay, trả lời: “Thưa cô Thuyền Trưởng Cook năm 1788”

          Giỏi lắm Jenny, em có thể về sớm, thứ ba đi học”

     Thưa cô không! Lớn lên em muốn làm bác sĩ nên em phải siêng học. Em không nghỉ ngày thứ hai đâu!”

      Câu kế: Ai tìm ra Châu Mỹ và khi nào?

     Jimmy Nguyen trả lời: “Christopher Columbus năm 1648 ạ!”

     “Giỏi lắm Jimmy! Em có thể về sớm và được nghỉ ngày thứ hai tới.”

     Thưa cô không! Lớn lên em muốn làm luật sư nên em phải rán học. Em không muốn nghỉ ngày thứ hai đâu!”

     Thình lình cuối lớp có đứa hét tướng lên: “Tổ cha mấy đứa Á Châu!”

     Cô giáo giận dữ hỏi:

     “Em nào nói đó?”

     Thằng nhóc Johnny trả lời:

     “Pauline Hanson, năm 1996”

     Trả lời xong, Johnny chạy ù ra cửa, còn nói vói lại:

     “Gặp cô thứ ba nhé!”

     Trong truyện vui này có Jenny Chan, gốc Trung Hoa, Jimmy Nguyen gốc Việt Nam, căn cứ vào họ của các em. Còn Little Johnny là tên những người Úc thích đùa gọi cựu Thủ Tướng Úc John Howard vì vốn dĩ ông hơi nhỏ con. Pauline Hanson, chủ quán bán cá chiên, fish and chips, khét tiếng kỳ thị…  

alt

Tưởng rằng Pauline Hanson, dân biểu liên bang một nhiệm kỳ thuộc đơn vị Oxley, Queensland, 1996–1998, và Thủ Tướng John Howard thất bại thê thảm trong cuộc bầu cử liên bang năm 2007, mất chánh quyền về tay đảng Lao Động mà còn mất luôn cái ghế dân biểu của chính cá nhân mình trên lãnh địa Bennelong gọi là an toàn khu của Đảng Tự Do thì tệ nạn phân biệt chủng tộc đã thuộc về lịch sử.

Nhưng không! Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, tệ nạn kỳ thị như con quỷ Phạm Nhan, bị chặt đầu này nó mọc ra đầu khác.

Sau Pauline Hanson tới phiên dân biểu tự do liên bang Teresa Gambaro thuộc Brisbane, Queensland.

Khi trả lời phỏng vấn của báo The Australian, người đẹp thuộc gia đình di dân gốc Ý này đã phán một câu xanh dờn rằng:

     Di dân đến Úc làm việc theo diện tay nghề phải được dạy bảo là giữ vệ sinh thân thể như: dùng thuốc khử mùi hôi nách và học cách xếp hàng.

 

alt

     Những người Úc đàng hoàng như nghe thấy kỳ quá, bèn nhao nhao phản đối như ông Pino Migliorino chẳng hạn. Ông nói: Giởn chơi hoài ! Những di dân đến đây theo chiếu khán làm việc đều là người có học và học cao nữa mà chê rằng họ “hôi” quá nghe sao đặng!

 

     Những di dân diện tay nghề từ ngoại quốc đến đây làm việc cho bệnh viện, chăm sóc những người già yếu, neo đơn hay đến những vùng quê hẻo lánh đang thiếu hụt nhân công trầm trọng.

 

     Em Teresa quên rằng những di dân dân đến đây theo diện tay nghề đa phần là tốt nghiệp đại học, khác với những năm sáu mươi mà những di dân gốc Ý lúc đó đã từng bị kỳ thị, bị gọi là dirty wogs! (mấy thằng đen ở dơ!) chỉ vì da họ không được “trắng” lắm? đa phần là lao động chân tay!!!
      Có người còn đùa, xỏ xiên, gọi em Teresa Gambaro là “Người em hửi nách (Armpit Sniffer)”.

 

     Có người còn xài xể hơi nặng là chắc Teresa, dù miếng pizza còn dính kẽ răng, đã vội quên bố mình là di dân gốc Ý đến đây, đổ mồ hôi, sôi nước mắt trong xưởng máy hay hầm mỏ. Và những giọt mồ hôi, nước mắt đó đã giúp em ăn học nên người mà sao em nỡ lòng nào nói vậy?!

 

     Cuối cùng bị dư luận phản đối quá xá, dân biểu Gamaro xin lỗi là không cố tình nói những lời xúc phạm, kỳ thị di dân; chứ thực ra em ủng hộ chủ nghĩa đa văn hóa?!

 

     Chuyện bọn chánh trị gia lợi dụng con bài di dân để kiếm phiếu như Pauline Hanson, Teresa Gamaro hay ngay cả tổng thống Pháp Sarkozy là chuyện xưa rồi Diễm ơi!

 

    Còn cái chuyện ông “cớm” ở Victoria, Australia, người tuân thủ và thi hành luật pháp mà còn “dọng vô mặt” thiên hạ vì kỳ thị thì cái này mới “lọa”.

 

     Theo báo The Age, ngày thứ sáu 4 tháng 5 năm 2012 viết: cảnh sát bang Victoria đã phải trả nhiều chục ngàn đô la, dàn xếp ngoài tòa, cho những “di dân” bị “bạn dân” nựng hơi quá tay như: em Abdullah Abdi năm 2007, từ Phi Châu, khi mới 15 tuổi. Ông “cớm” này đã gầm lên:

 

     ''If you want to f--- around with the police, this is what you get you f---ing black c---,'’ ''I'll f---ing shoot you, you black c---.”

 

    Xin tạm dịch là:

 

     “Nếu mầy muốn giỡn mặt với cảnh sát, thì cái mầy được đây nè thằng mọi đen! Ông sẽ bắn mầy..”

 

     Đất nước này không của riêng ai, hành tinh xanh này cũng không của riêng ai. Mà là của tất cả chúng ta: đỏ, vàng, đen, trắng nào cũng có quyền được sống một cách tự do, bình đẳng không phải chịu những cảnh áp bức, bất công như lúc còn ở quê nhà. Vì áp bức, bất công nên nên họ mới bỏ quê hương, dù cực kỳ yêu dấu, mà trốn đến đây. Thì cho dù kỳ thị là con quỷ Phạm Nhan có triệu đầu đi chăng nữa chúng ta, những con người chân chính, chặt nó đầu này nó hiện ra đầu khác thì chúng ta vẫn phải tiếp tục chặt…chặt… dù chặt hoài “mỏi tay thấy tía”, thì cũng phải làm…làm thế hệ này qua thế hệ tới để cho con cháu chúng ta sau nầy dù đỏ, vàng, đen, trắng có đi khắp nơi trên thế giới, khắp bốn phương trời, đều hãnh diện: “Aussie! Aussie! Aussie! Oi! Oi! Oi!” (Úc! Úc! Úc! Đây! Đây! Đây!). Chứ không phải cuối gầm mặt xuống, xấu hổ, khi thiên hạ hỏi: Có phải quý vị đến từ đất nước của Pauline Hanson???!!!

 

 

*(Theo truyền thuyết, Phạm Nhan vốn là một thầy phù thuỷ đi theo quân Nguyên xâm lăng nước ta. Y có tài hô phong, hoán vũ “gọi gió, kêu mưa”, đặc biệt là khả năng “chém đầu này mọc đầu khác”).

 

 đoàn xuân thu.

 

melbourne

 

 


Last Updated on Wednesday, 09 January 2013 13:08
 

Xem những bài viết khác của Tác giả Đoàn Xuân Thu