Skip to content

NĐCLNH Úc Châu

Increase font size Decrease font size Default font size default color light color
Home Sinh Hoạt Hội Họp Họp mặt Úc Châu 2012.
Họp mặt Úc Châu 2012. PDF Print E-mail
Written by Điểm Lê   
Sunday, 16 September 2012 18:01

                                   Họp mặt Úc Châu 2012.

alt

                                        Dù cho ai có hững hờ,

                                        Mong về Tây Úc, gió chờ gặp mây

                                        Trăng rằm tháng bảy tròn đầy

                                        Mùa xuân ướm nụ, đến ngày trời quang

                                        Gặp nhau vui sống bình an

                                        Không gian hội tụ một đàn chim bay

                                        Thong dong chung sống những ngày

                                        Perth hoa đang nở, ta đây gặp mình.

          Sau nhiều tháng chuẩn bị, ngày đó đã đến. Ngày thứ năm 30/08/2012, là ngày cuối cùng của mùa đông Úc Châu, những cánh chim sắt nối liền quý thầy cô và các đồng môn NĐC LNH từ đông sang tây. Đâu tiên 10 giờ sáng là chuyến bay chở đôi uyên ương Xuân & Lan hạ cánh xuống phi trường Perth, rồi sau đó là những chuyến bay chở phái đoàn Sydney đông đảo như Thầy Chiếm, cô Lòng, Thầy Nghĩa, Thầy Phấn, Cô Thu Cúc, Cô Đỗ Lê, anh chị Mười Trí, Thẩm, Chị Bé, chị Hoàng Hà đến từ Canberra v v. Đoàn người đến từ miền nắng ấm Brisbane như anh chị Liên Thơi, anh chị Thiệt v v. Đoàn người đến từ Melbourne như anh Thái Văn A, Thái Thanh, Phạm Công Đằng, anh Võ Quang Hiển v v đến lúc 4 giờ 30 làm các anh chị ở Perth như chị Nguyệt Ánh, chị Nhiên, Kiều Hà . . . bận rộn đến đón và đưa về doanh trại tại trường học Landsdale gồm có 48 giường ngủ. Tối lại có anh chị Tư Sinh đến từ Nam Úc hưởng đêm trăng mật tại phòng trọ cạnh văn phòng thành phố Wanaroo . . .

                                        Về đây trời chuyển sang xuân

                                        Trong vườn hoa nở, chim mừng hát ca

                                        Ta về một cõi riêng ta

                                        Bình minh nắng ấm chan hòa tình thương

                                        Ta van cát bụi bên đường

                                        Xin đừng lưu luyến vấn vương khổ sầu

                                        Dù cho trôi dạt nơi đâu

                                        Tình thầy, bạn cũ dài lâu nghĩa tình.

           Mọi người tay bắt mặt mừng. Sau khi ổn định doanh trại mọi người tập trung ở nhà ăn để dùng chiều. Sau đó là một màn văn nghệ bỏ túi. Tiếng ca hát hòa với tiếng đàn nhị vang dội trong đêm tối. . . .

Sáng ngày thứ sáu 31 tháng 8 năm 2012 từ sáng sớm mọi người quây quần dùng điểm tâm. Sau đó là buổi họp sơ bộ phân công cho những ngày họp mặt. Mọi người đồng ý bầu ra các ban như trưởng ban như văn nghệ do thầy Nghĩa , ban tiếp tân, thiết kế do anh Thái Văn A, ban ẩm thực chị Thái Thanh và chị Kim Ngân v v . Sau đó mọi người tập dợt những bài ca sinh hoạt và nhảy lửa.

          Đúng 6 giờ 30 chiều mặt trời đi ngủ sớm. Trời sụp tối lễ rước lửa bắt đầu. Các đại diện các tiểu bang mang lửa từ doanh trại đến địa điểm đốt lửa trại. Bài ca Nào về đây và anh em ta về đồng ca vang dội cả góc trời. Sau bài ca gọi lửa lễ rước lửa thiêng từ 5 tiểu bang và lãnh thổ ACT diễn ra thật trang trọng. Chi Kim Ngân phu nhân của cựu hội trưởng Úc Châu anh Nguyễn Văn Tới người đã bỏ nhiều công sức kết họp các phân hội tiểu bang thành liên bang Úc Châu hơn 10 năm qua. Chị Ngân nói:

“ . . . Kính thưa quý Thầy Cô, thân hữu và các cựu học sinh, Chúng tôi hân hạnh kính chào mừng toàn thể quý vị. Kính chúc toàn thể qúy vị mọi điều tốt đẹp. Kính mời quý vị hãy thật vui đêm nay và đêm sinh hoạt lửa trại của hội ái hữu NĐC LNH và đồng hương Mỹ Tho bắt đầu”.

          Sau bản đồng ca “Nổi lửa lên nối vòng tay lớn” mọi người đồng hát và nhảy lửa. Ý nghĩa của lửa trại cũng được anh Liên và Điểm trình bày cùng mọi người. Dù trời mưa nhưng mọi người vẫn không bỏ cuộc vần tiếp tục sinh hoạt tại mái hiên trại với nhiều bài ca và trò chơi cho đến nửa đêm. Có một cựu học sinh làm một bài thơ trong đêm nay:

                                        Mưa rơi nặng hạt tàn đông

                                        Không tắt được lửa của lòng mến thân

                                        Cõi lòng ấm áp mùa xuân

                                        Bao nhiêu phiền muộn dần dần tiêu tan

                                        Không còn chim nhạn lạc đàng

                                        Hát lên hòa lẫn tiếng đàn hôm nay

                                        Trải qua những tháng ngày dài

                                        Đêm nay ca hát ở ngoài gió sương

                                        Có nhau sưởi ấm tình thương

                                        Vui lên cho trọn phút tương phùng nầy

          Sáng ngày thứ bảy 01 tháng 9 năm 2012 ăn sáng xong mọi người tập trung tại hội trường đúng 9 giờ sáng khai mạc buổi họp toàn quốc của hội NĐC LNH và đồng hương Mỹ Tho. Mọi người đóng góp rất hăng say. Cuối cùng mọi người đồng ý phỏng theo thể thức của chế độ đại nghị của khối liên họp Anh. Các tiểu bang có đường lối sinh hoạt tổ chức và có đại diện riêng. Tiểu bang NSW đại diện anh Trần Minh Trí, QLD anh Trần Thanh Liêm, Tiểu bang Victoria anh Thái Văn A, Tiểu bang Tây úc chị Trương Nguyệt Ánh v v. Sau buổi họp với bầu cử đưa tay mọi người đều hân hoan chọn anh Trần Thanh Liêm vừa là đại diện tiểu bang Queensland vừa là đại diện cho toàn liên bang Úc Châu thay thế chị Ngọc Hân vì hoàn cảnh gia đình không tiếp tục dấn thân với hội được nữa.

          Buổi chiều mọi người tập dợt văn nghệ để chuẩn bị cho đêm văn nghệ liên hoan tại nhà hàng Xin Tía Ăn Đi tại North Perth

          Trong lời chào mừng quan khách, quý thầy cô, các thân hữu và các đồng hương đồng môn gồm 245 người tham dự chị Nguyệt Ánh nói:

“. . .Hôm nay, ngày 01 tháng 9 năm 2012, ngày đầu xuân Úc Châu, trong không khí tưng bừng rộn rã, ấm áp của đất trời cùng với trăm hoa đua nở (nhưng coi chừng trời mưa nghe) lần đầu tiên tại thành phố Perth, thủ phủ tiều bang Western Australia được vinh dự tổ chức đại hội Hội Ái Hữu NĐC LNH toàn liên bang Úc Châu.

alt

           Trong dịp nầy, anh chị em phân hội Tây úc hân hạnh được đón tiếp quý thầy cô, các bạn đồng môn, quý vị đồng môn khắp nơi Úc Châu về họp mặt nơi đây.

          Chúng tôi hân hoan chào mừng các ban chấp hành và đại diện của các phân hội Victoria, New South Wales, Queensland, South Australia và ACT Canberra. Sự hiện diện của quý vị đã hứng tỏ tình ái hữu thâm sâu, bền chặt vượt qua trở lực về không gian và thời gian của hội Ái Hữu NĐC LNH Mỹ Tho tại Úc Châu của chúng ta. Đúng là “Ái hữu tình thâm vạn cổ hoài”.

          Cũng trong dịp nầy anh chị em Hội Ái Hữu NĐC & LNH Mỹ Tho Úc Châu được hân hạnh chào đón quý quan khách và các hội đoàn bạn tại thành phố Perth. Sự hiện diện của quý quan khách và hội đoàn bạn hôm nay không những là một danh dự rất lớn cho hội ái hữu chúng tôi mà còn nói lên tinh thần đoàn kết thân ái giữa các hội đoàn trong công đồng người Việt tại thành phố Perth thân yêu.

           Thay mặt ban tồ chức chúng tôi xin trân trọng kính chào mừng và chân thành cảm ơn tất cả quý vị và các bạn hiện diện trong đêm nay để chúc mừng đại hội của hội chúng tôi kết thúc tốt đẹp. Trong chương trình đêm nay gồm có phần giới thiệu hội ngộb của các cựu giáo sư và cựu học sinh, tưởng niệm ân sư quá vãng, ra mắt đạc san Hoài niệm về một thời đã qua. Cuối cùng là chương trình dạ tiệc, dạ vũ cùng các màn văn nghệ cây nhà lá vườn . . . .”

alt

           Ngày chúa nhật 02/09/2012 Đến không một lượt và về không cùng lúc. Mỗi người hoàn cảnh không giống nhau. Sáng nay thầy Nghĩa, Mười Trí và anh Thẩm ra phi trường về trước

          Hôm nay hơn 50 người gồm một số thân hữu tại Perth hướng dẫn quý thầy cô, cựu học sinh dùng xe lửa tốc hành đến thăm thắng cảnh Mandurah. Có một CHS cảm hứng viết bài thơ như sau:

                                        Vịnh Mandurah

                                        Mandurah đây quần đảo thơ

                                        Đến viếng nơi đây trọn ước mơ

                                        Âm thầm ta ngắm trong im lặng

                                        Trong gió xuân kia bóng hửng hờ

                  

                                        Du thuyền rẻ nước sóng lăn tăn

                                        Đừng hỏi, đừng than nỗi băn khoăn

                                        Mùa xuân vừa đến hoa đang nở

                                        Nhìn trời nhìn nước có vui chăng?              

                  

                                        Ta muốn cùng người ra biển khơi

                                        Du thuyền một chiếc đang dạo chơi

                                        Nhà ai in nước nơi tiên cảnh

                                        Bãi vắng chim kia sống thảnh thơi.

 Những ngày du ngoạn còn lại (thứ hai 03, thứ ba 04 và thứ tư 05) để dành cho chị Nguyệt Ánh tường thuật tiếp vì Điểm Lê phải về Melbourne rồi.

                                                                                     Điểm Lê

Last Updated on Thursday, 27 September 2012 06:53
 

LoginWho's online?

We have 50 guests online
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month1513