Skip to content

NĐCLNH Úc Châu

Increase font size Decrease font size Default font size default color light color
Từ Bill tới Khiêu! PDF Print E-mail
Written by đoàn xuân thu   
Sunday, 28 April 2013 13:09

 

       Từ Bill tới Khiêu!

 

     altalt

Bill và Khiêu là hai cái tên cúng cơm, khi đọc lên, đều có vần “iêu’ hay ‘yêu’. Cũng tại chữ ‘iêu’ mới ra đến nông nỗi này! Nếu mà yêu con vợ nhà như người viết, một lòng một dạ thủy chung, cơm nhà quà vợ, không léng phéng thì làm sao mà ‘thân bại danh liệt’ cho được?

Trước hết, mình cười đế quốc Mỹ trước đi; kẻo mấy tay Cộng Sản nói mình bất công với nó? Hỏng có ‘phe’ (fair) ?

Bill tên rất phổ biến của Mỹ là phải rồi! Mà Bill còn là tên của một người Mỹ rất tăm tiếng và đầy tai tiếng nữa! Bill đã từng làm Tổng Thống Hoa Kỳ hai nhiệm kỳ tới tám năm (1993-2001). Người viết muốn nói đến Bill Clinton!

Còn Khiêu là Ba Khiêu tức Trần Khiêu, Chủ Tịch Tỉnh Trà Vinh vừa bị buộc từ chức vì vụ lùm xùm gái gú!

Ông bạn văn của người viết cho rằng đặt tựa bài như vậy là khập khà khập khiễng! Làm sao mà so sánh một trùm đế quốc Mỹ như Bill Clinton với Trần Khiêu, Chủ Tịch Tỉnh Trà Vinh cho được?

Quyền lực của Bill lớn hơn nhiều. Bill đã từng là lãnh tụ siêu cường duy nhứt còn lại trên thế giới khi Mikhail Gorbachev bị buộc cho siêu cường thứ hai Liên Bang Xô Viết rã bành tô, sập tiệm.

Còn Khiêu chỉ là Chủ Tịch Tỉnh Trà Vinh quèn, phèn vàng vạt áo, nghèo nhứt nước Việt Nam Cộng Sản mà thôi!

Nghĩ như anh bạn văn, thì theo người viết, là chỉ đúng một nửa!

Khiêu mặc dù chức ‘nhỏ như con thỏ’ nhưng dám chơi, dám chịu, dám bao che cho ‘em’…Bị buộc, thì cũng dám từ chức… chớ không cần chờ cho mấy anh ở trên nổi khùng mà ‘nắm đầu và đá đít!’

Còn Bill Clinton là không dám rồi nha! Từ chức, về nhà, bà xã là Hillary Clinton quánh cho không còn cái răng mà ăn ‘xúc xích’?

Do những điểm tương đồng và tương phản của hai tay chơi nổi tiếng, nổi đình nổi đám này người viết xin trích từ ‘luận án tiến sĩ’ của chính mình, với tựa đề là ‘Sex and Power’ tạm dịch là ‘Tình dục và Quyền lực’ mà người viết sẽ long trọng bảo vệ trước trường đại học Kangaroo, Úc Châu sắp tới đây!

Xin kính trình để quý độc giả thân mến thẩm định trước:

Trước hết nói về gái, về ‘sex’, thì ‘cha’ nào hỏng ham? Từ trẻ tới già. Già thì già tóc già râu. Tóc râu già hết…cái cần câu… không già!

Khi bị Quốc Hội và báo chí Mỹ ‘quay mòng mòng’ quá, đòi đàn hặc lung tung về vụ tò tí của mình với ‘cún yêu’, Bill Clinton khẳng định như đinh đóng vô cột là:

“I want to say one thing to the American people. I want you to listen to me. I'm going to say this again: I did not have sexual relations with that woman, Miss Lewinsky. I never told anybody to lie, not a single time; never!”

“Tui muốn nói điều này với dân chúng Hoa Kỳ. Xin đồng bào lắng nghe tui nói. Tui xin xác định một lần nữa là: Tui không hề có quan hệ tình dục với người phụ nữ này, cô Lewinsky.Tui chưa bao giờ nói dóc, dù chỉ một lần. Chưa bao giờ!”

Sau đó thì dân Mỹ, ai cũng biết ‘khứa lão’ này dóc ơi là dóc!

Do đó để cười cái thói ‘trăng hoa, già không bỏ nhỏ không tha’ của chàng Bill, dân Mỹ có truyện vui như sau:

Trong một cuộc phỏng vấn hai ngàn phụ nữ Mỹ, câu hỏi là: “Quý bà có muốn quan hệ tình dục với Bill Clinton không?”

94% người được hỏi đã trả lời rằng: “Chẳng bao giờ có… lần thứ hai… đâu nha!”

A recent poll asked 2000 women if they would have sex with Bill Clinton.
94% replied, "Never again."

Thói thường khi ăn vụng, thì người ta dấu thấy ‘tía’ luôn, mà báo chí tư bản và cộng sản cứ nhè cái ‘mụt’ đó mà khui ra. Phải khui, mới bán báo được chớ! Tư Bản hay Cộng Sản gì thì cũng cần tiền hết ráo! Trự nào mặc quần áo đều có may túi hết trơn, phải không?

Chuyện của Bill rùm quá, ai cũng biết và cũng hơi xưa rồi! Còn chuyện Chú Ba Khiêu, Chủ Tịch Tỉnh Trà Vinh, thì mới xảy ra đây nên xin dài dòng một chút cho bà con, ai chưa biết thì biết, để cười chơi!

Khi bị hỏi có phải từ chức là vì gái hay không? Thì Chủ Tịch Ba Khiêu này nói: Tui từ chức là vì lý do sức khỏe, 59 tuổi rồi, sau nữa là cho lớp trẻ lên thay!

Cha! mấy lớp trẻ này nghe ‘đại ca’, một sứ quân cát cứ Tỉnh Trà Vinh này, bày tỏ nỗi lòng mà cãm động tới rụng rún. Phải thiệt vậy hông ông anh?

Xin nghỉ mấy lần rồi đó chớ mà mấy ảnh không cho? Chớ tui có ham quyền cố vị gì đâu?! Bốn chục năm theo cách mạng, thấy cống hiến đã đủ rồi; mà ăn nhậu cũng đã đủ rồi… giờ mấy anh ở trên muốn ‘cách cái mạng’ em; thì xin lỗi mấy anh cư xử như vậy cũng hệt như chú chệt trong truyện Tàu là: vắt chanh bỏ võ, hết thú giết chó săn, đặng chim bẻ ná hay sao á? "Trách ai đặng cá
quên nơm, đặng chim bẻ ná, quên ơn… tao nằm vùng?"

Tóm lại,vụ Ba Khiêu nói qua nói lại với mấy anh ở trên đúng ra chỉ là một chuyện ruồi bu, who cares?

Vậy mà chuyện ruồi bu này cũng được lên trên web của đài BBC Luân Đôn nữa đó! Xin trích một đoạn như sau:

Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương Đảng ‘xì’ ra cho dân Đà Nẳng biết. Và báo chí hải ngoại tận Úc Châu, như tờ Việt Luận, cũng chạy nhựt trình rằng: Mới đây, báo chí Việt Nam nói nhiều vụ một nữ phó phòng ở tỉnh Trà Vinh bị kỷ luật vì ‘quậy phá’ trụ sở UBND tỉnh.

Sau vụ này, ông Trần Khiêu, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, đã làm đơn xin nghỉ hưu sớm trong khi có nghi vấn về quan hệ giữa ông và người phó phòng ở trên.

Nghĩa là Trần Khiêu, 59 tuổi, Chủ Tịch Tỉnh Trà Vinh có ‘quen’ người em gái nhỏ: Trần Hồng Ly, mới tuổi băm…băm, trên mức bình thường… Ba Khiêu chối!

Báo chí hải ngoại là kẻ thù của cách mạng thì không nói làm chi! Chỉ buồn là phe ta, huynh đệ như thủ túc, anh em vậy thôi, mà anh Nguyễn Bá Thanh, cựu Bí Thơ Đà Nẵng, giờ là Trưởng Ban Nội Chính Trung Ương, lại ‘xì’ ra để ‘chơi’ em : Nỡ lòng nào mà anh nói như vầy cho được hở Bá Thanh?

“…Nhưng cũng nói thật nghe, phải coi chừng đó, chứ một ông chủ tịch UBND tỉnh trong miền Nam có xôn xao léng phéng với một cô gái, Bộ Chính trị vừa có ý kiến cho nghỉ luôn đó, không đùa đâu!”

Anh là đồng chí của tui mà khui hũ ‘mắm bò hóc’ này ra chi vậy?

Thôi anh chơi cạn tàu ráo máng thì cũng cho em đọc diển văn đáp từ với chớ: “Thưa các đồng chí chưa bị lộ! Thằng nào cũng như thằng nấy thôi. Cười người nên chớ cười lâu. Cười người hôm trước hôm sau người cười’ He he!

Hỏi 59 tuổi rồi, ăn sơn hào hải vị, rồi đông trùng hạ thảo, uống Mao Đài Trung Quốc hay whiskey Mỹ hay Viagra gì chăng đi nữa thì đời sống tình dục của tui cũng y như của mấy anh thôi. Rán kéo thì cũng dài thêm chút đỉnh, chứ có dài thòng đâu mà sợ mất uy tín đảng bộ của mình. Nó cũng như ngọn đèn sắp tắt vậy thôi. Phựt lên một cái rồi tắt ngủm luôn thì mấy anh trên Bộ Chính Trị làm khó em chi. Hỏi tới hỏi lui hoài. Hỏng hỏi cũng biết thì hỏi làm chi cho mất tình đồng chí với nhau. Chẳng qua là Tư Lực,Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, muốn cưa ghế của em! Nó mà nhằm nhò gì. Em gãy ghế nó cũng không lên ngồi được đâu. Nó cũng ăn quá trời, tiền tỉ không! Tuần nào thứ bảy, chủ nhựt đều dông lên Sài Gòn, du hí bằng công xa đó thì sao? Nhưng sau lưng nó là cái thằng đở đầu cho nó kìa. Em biết sư phụ nó thèm cái ghế của em nhểu nước miếng đầm đìa tới rún đó!

Dân nghèo tỉnh Trà Vinh và cả nước nghe chuyện cha con nó chơi nhau vui như Tết, vui hơn là xem cậu Hoài Linh giả gái, ẹo tới, ẹo lui trên đài truyền hình nhà nước; nên chế ra cái chuyện vui này xin cống hiến bà con cô bác trong nước đọc chơi cho đở đói!

Chuyện rằng: Ba Khiêu chết, phải leo lên hai ngàn bậc thềm, mới vào được thiên đàng. Ông Thánh giữ cổng cho Ba Khiêu một viên phấn. Khiêu hỏi: Để làm gì?

Thì được trả lời: Mỗi lần chú ngoại tình, dấu chuyện bồ bịch với vợ con thì gạch một vệt phấn lên bậc thềm để được xóa tội, khi nào xóa hết… mới vào được thiên đàng!

Giữa đường, đang lui cui bước lên, vạch…vạch thì Ba Khiêu ngạc nhiên khi thấy Bill Clinton từ trên đi xuống, bèn hỏi:

“Bill! Anh đi đâu vậy?” Bill Clinton trả lời : “À! Tao đi xuống cổng lấy thêm phấn đó mà!”

Do đó đường chơi mấy con gà móng đỏ của chú em Ba Khiêu so với Bill Clinton thì nhằm nhò gì?

Để chấm dứt bài tạp ghi này người viết vốn cũng là đàn ông, ‘càng nhìn em và yêu em mãi’, nên xin phép quý độc giả thân mến có đôi lời phi lộ…liễu với hai ông già mà mất nết, răng rụng gần hết…ráo mà trệu trạo cỏ non như vầy:

“Thôi mà hai ‘tía’! Mình cùng là đàn ông với nhau nên biết tỏng cả rồi. Dấu làm chi. Dấu đầu thì lòi đuôi. Mang tiếng anh hùng hảo hớn, có chơi là có chịu…thiệt! Mới là ‘dân chơi sợ gì mưa rơi’ chớ! Dấu làm chi cho mấy con mèo hai cẳng của mình và thiên hạ nói mình ham chơi mà nhát..! Mắc cỡ chết! He he!

Cứ xem Đường Minh Hoàng vì sủng ái Dương Quý Phi mà bị An Lộc Sơn vốn là ‘tà lọt’ của mình rượt chạy, nhém sút quần. Còn Ngô Phù Sai vì sủng ái Tây Thi mà bị Câu Tiển ‘niểng’ cho một phát mà mất nước. Còn Bill thì bất quá chỉ bị Hillary Clinton bắt mang khóa trinh tiết như trong hình minh họa. Còn Ba Khiêu mất chức Chủ Tịch Tỉnh về đuổi gà cho vợ thì cũng là chuyện nhỏ phải không?

Ruồi, (con gà móng đỏ), tới mỏ mà không táp, để cho ‘đồng chí’ khác nó táp! Chừng đó tiếc…là quá muộn. Táp một phát cho đã… rồi kệ tới đâu thì tới hé Chủ Tịch Tỉnh Ba Khiêu! Quâu quâu!”

                                                                                                  đoàn xuân thu.

                                                                                                         melbourne.

 

 

Last Updated on Friday, 03 May 2013 19:08
 

Xem những bài viết khác của Tác giả đoàn xuân thu