Skip to content

NĐCLNH Úc Châu

Increase font size Decrease font size Default font size default color light color
Home Diễn Đàn Bạn Đọc Bài Viết Nguyên Trần Uyên Kha rạng rỡ giống dòng Việt Nam
Uyên Kha rạng rỡ giống dòng Việt Nam PDF Print E-mail
Written by Nguyên Trần   
Sunday, 19 May 2013 14:15

                       alt

Thưa quý niên trưởng và quý bạn,

Về việc cái trò hề rẻ tiền man rợ gọi là Tòa Án Nhân Dân Long An kết án hai em sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha tổng cộng 20 năm tù về cái tội yêu nước đã gây sự căm phẫn chẳng những cho toàn thể dân VN trong ngoài nước mà còn cho cả các quốc gia và các tổ chức tự do dân chủ trên thế giới (tòa đại sứ Mỹ tại VN đã chính thức ra văn thư phản đối hành động chà dap đạp nhân quyền lố bịch nầy của bọn Việt Cộng và yêu cầu chúng phải trả tự do cho hai em tức khắc).

Mới đây, tôi có đọc bài thơ thật cảm động mang tên "Tôi thấy em thấp thoáng áo về" của Hạ Huyên 72 (CamLi Nguyễn thị Mỹ Thanh) và bản nhạc do nhạc sĩ Trúc Hồ phổ thơ (xin xem các links bên dưới) bèn sinh lòng cảm xúc  viết nên bài thơ gởi quý niên trưởng và quý bạn để xin cùng chia sẻ

Cám ơn bạn Lý Ngọc Cương đã chuyển tiếp

                                            Thân ái,
                                                    NTPhát

alt

                      Tôi Thấy Em

https://www.youtube.com/watch?v=bulvfaYOqO4

Hôm qua ngày 16/5/2013 tại Việt Nam, Tòa án tỉnh Long An đã diễn ra phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước đó là Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên. Hai em đều là những thanh niên trăn trở với vận mệnh đất nước và không chấp nhận hành vi xâm lược của Trung Quốc. Họ cùng những bạn bè của mình xuống đường và lên tiếng chống lại thái độ bá quyền của Trung Quốc trên lãnh thổ Việt Nam. Họ cũng lên tiếng chống lại những bất công xã hội.
Nhưng trước tòa án của nhà cầm quyền CSVN, họ đã bị kết tội với những bản án thật nặng nề: Nguyên Kha bị kết án 8 năm tù giam, 3 năm quản chế và 2 năm tù giam nữa về một tội khác trong quá khứ bất ngờ được nêu lên; Nguyễn Phương Uyên bị kết án 6 năm tù giam, 3 năm quản chế.

Nhạc phẩm Tôi Thấy Em do nhạc sĩ Trúc Hồ sáng tác sau phiên tòa xử hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Bài hát được lấy ý thơ từ một bài thơ của tác giả Hạ Huyên gởi đăng trên Blog Dân Làm Báo, do nhạc sĩ Trúc Hồ tình cờ đọc được trong khi đang tìm đọc tin tức về phiên tòa. (http://danlambaovn.blogspot.com/2013/05/toi-thay-em-thap-thoang-ao-ve.html#.UZZy0Tka7Io)
Bài hát được thâu live qua tiếng hát của ba ca sĩ Nguyên Khang, Nguyễn Hồng Nhung, và Mai Thanh Sơn. Mời các bạn cùng chia sẻ với nhạc sĩ Trúc Hồ qua sáng tác mới nhất của anh viết tặng hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha.

                      alt

                      Uyên Kha rạng rỡ giống dòng Việt Nam

                            Can trường son sắt một lòng

                      Uyên Kha rạng rỡ giống dòng Việt Nam

(Trong phiên tòa ô nhục Long An xét xử hai em sinh viên anh thư anh hùng Nguyễn Phượng Uyên và Đinh Nguyên Kha 19 năm tù vì tôi yêu nước, hai em xin phép mặc áo dài trắng và áo sơ mi do gia đình mang vào nhưng chúng đã hèn hạ không cho, sau cùng rồi hai em cũng tìm ra được chiếc áo trắng mặc ra tòa)

                          Màu trắng áo em hồn núi sông

                          Tình yêu non nước khắc trong lòng

                          Cường quyền không khiến Uyên lùi bước

                          Bạo lực chỉ làm Kha thẳng xông

                          Đất nước nghiệt oan mầm thống hận

                          Quê hương nghiêng ngả họa tồn vong

                          Con đường tranh đấu nhiều nguy khốn

                          Có bóng hai em thắm nét hồng

Hai em Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha ơi! Từ một nơi xa xôi cách quê hương hơn nửa vòng trái đất, tôi xin nghiêng mình bày tỏ lòng cảm phục và vinh danh hai em, hai em là niềm hãnh diện vinh quang cho đất nước Việt Nam. Nếu mẹ Việt Nam đau khổ vì sinh ra những tên đại tội đồ dân tôc như Hồ Chí Minh thì Mẹ cũng vinh dự sinh ra hai em và những nhà đấu tranh can trường bất khuất hiện nay.

                          Mississauga 18/5/2013

                                  Nguyên Trần

Viết trong niềm yêu thương cảm phục tinh thần bất khuất kiêu hùng của hai em sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Hồn thiêng sông núi, vong linh tiền nhân tử sĩ sẽ phò hộ hai em, những nhà đấu tranh và đất nước Việt Nam.

 

 

Last Updated on Saturday, 01 June 2013 15:32
 

Xem những bài viết khác của Tác giả Nguyên Trần