Skip to content

NĐCLNH Úc Châu

Increase font size Decrease font size Default font size default color light color
Home Sinh Hoạt Hội Tin vui Gia Long (N.S.W.) ra mắt tân ban Chấp hành
Gia Long (N.S.W.) ra mắt tân ban Chấp hành PDF Print E-mail
Written by sưu tầm   
Monday, 18 August 2014 17:27
    Thưa Thầy Cô và các bạn,
 alt
Ngọc Hân (NĐC&LNH) và Đăng Lan (Gia Long) trong một hoạt cảnh vui
       Hôm Chủ Nhật 3/8, Hội cựu nữ sinh Gia Long ra mắt tân Ban Chấp Hành. Từ khi Hội Petrus Ký ra mắt, nay đến Gia Long và sắp tới nữa đây trong tương lai, các Hội cựu học sinh đều có buổi ăn trưa nhẹ do nhà hàng phụ trách vì thế họ chỉ mời chừng 2 hoặc 3 người đại diện các Hội bạn, nếu hội viên các Hội muốn tham dự cho vui thì có thể ủng hộ phần ăn của mình, thông thường là $25 trả cho nhà hàng, không có gây quỹ.
 


     Và cũng bắt đầu từ Petrus Ký trước đây, phần văn nghệ tự biên tự diễn như khi chúng ta hát karaoke 1 cách tài tử, không luyện tập nhiều, hay dở không thành vấn đề vì đây là những giọng ca học trò...già, cốt chỉ vui cùng nhau, cùng nhớ lại thời đi học thôi. Vì vậy mà nhiều 'giọng ca' từ trước đến nay chưa hề hát cũng lên đóng góp cho vui, chẳng hạn như anh Phan, chồng chị Đăng Lan, lần nầy cũng 'thượng đài'. Vui lắm.
alt
      Khác với văn nghệ liên trường Họp Mặt Tân Niên, tập luyện chuẩn bị công phu để mang chuông về cho trường nhà, hội nhà, các buổi ra mắt Ban Chấp Hành Hội cựu học sinh nay nhẹ nhàng, thoải mái, vui tươi sống động hơn nhiều và có không khí của liên trường nhiều lần trong năm, chứ không đợi đến Tân niên mỗi năm chỉ 1 lần.
alt
      Đó là lý do mà các bài hát bây giờ phần nhiều là hợp ca, hoạt cảnh để có thể phối hợp nhiều trường lại với nhau, bây giờ ít đơn ca lắm. Và đó là lý do mà quý Thầy Cô và các bạn thấy 2 bài dân ca Trống Cơm và Khúc hát ân tình được các Hội Gia Long, Hội Trưng Vương và Hội NĐC-LNH NSW cùng trình bày, với chị Đăng Lan đóng vai Lý Toét có râu cá chốt đang dê 2 bà, Loan mặc áo bà ba là Gia Long, còn NH là ''Bắc kỳ giả'' khi mặc áo tứ thân, phần nầy do chị ĐL sắp đặt.
alt
    Thôi xin ngừng ở đây, gửi vài tấm hình để quý vị cười chút chơi đồng thời cũng biết được sinh hoạt của Hội mình.
 Kính thăm và kính chúc mọi người nhiều sức khoẻ, vui tươi và bình an luôn.
                       Trần Minh Trí (xin phép được viết thay anh)
                                                      và Ngọc Hân
alt
Last Updated on Monday, 03 November 2014 08:37
 

LoginWho's online?

We have 26 guests online
mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterThis month1566